name top
 • iconVi
 • iconEn

Thể hang là gì ?

Thể hang : ống có mô cương gồm nhiều khoảng trống như hang động, chạy dọc theo chiều dài dương vật từ xương mu đến ¾ chiều dài rồi nhập vào qui đầu. Qui đầu không có thể hang. Màng ngăn cách giữa 2 thể hang rất mỏng và thô sơ nên máu có thể dễ dàng chảy từ thể hang bên này sang thể hang bên kia.

 

Thể hang nhân tạo là gì ?

Thể hang nhân tạo là một thiết bị y tế được phẫu thuật cấy vào cấu trúc cương của dương vật để điều trị tình trạng rối loạn cương nặng không đáp ứng với các phương pháp khác hoặc trong phẫu thuật tạo hình dương vật.

Trong 3 thập kỷ gần đây, Coloplast (Mỹ) là nhà sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực phục hồi sự cương cứng cho dương vật. Hiện nay, Coloplast là nhà sản xuất và phân phối lớn nhất các loại mô cấy thể hang trong ngành công nghiệp này với các chủng loại mô cấy từ loại mô cấy đơn giản nhất đến loại tiên tiến nhất. Với sự đàu tư của mình, Coloplast đã lập ra tiêu chuẩn cho sự sáng tạo và tính tiện dụng. Mỗi mô cấy thể hang được Coloplast chế tạo nhằm đem đến giải pháp mãn nguyện cho căn bệnh rối loạn cường dương - Erectile Dysfunction. Hơn 300.000 nam bệnh nhân đã được chữa trị bằng mô cấy của Coloplast và các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng hơn 90 % bệnh nhân được điều trị hài lòng với sản phẩm.

Có những loại thể hang nhân tạo nào ?

Có hai loại thể hang nhân tạo là: thể hang nhân tạo bán cứng và thể hang nhân tạo có thể bơm căng được. Tại Việt Nam, hiện tại chỉ có duy nhất sản phẩm của nhà sản xuất Coloplast A/S Mỹ đủ tiêu chuẩn để mang đến giải pháp tốt nhất cho người sử dụng.

Hiện nay, Coloplast A/S Mỹ cũng là nhà sản xuất và phân phối hàng đầu trên thế giới về thể hang nhân tạo và cũng là nhà sản xuất duy nhất được FDA công nhận về dòng sản phẩm này.

Thể hang bán cứng dễ uống cong (Genesis - Malleable penile implant) gồm một cặp ống được cấu tạo từ lõi bằng bạc có đoạn linh hoạt bao bọc bởi lớp Silicone mềm dẻo và đàn hồi. Điều này giúp Dương vật có thể dễ dàng uống cong để hoạt động tình dục hoặc để che giấu trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, việc che giấu vẫn gây khó khăn vì Dương vật vẫn ở trạng thái cứng khi che giấu.

Thể hang nhân tạo bơm căng (Titan Touch - Inflatable penile implant) được cấu tạo gồm 3 phần là cập ống hình trụ, bơm một chạm và bể chứa dung dịch bơm. Các phần này được nối với nhau bằng hệ thống ống và van một chiều giúp dương vật cương cứng hoặc xìu xuống chỉ bằng một thao tác đơn giản.Thể hang nhân tạo bơm căngThể hang bán cứng dễ uống cong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quá trình phẫu thuật trong bao lâu ?

 • Việc cấy ghép thể hang nhân tạo tại Việt Nam đang được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật IPP trong các bệnh viện lớn.
 • Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ giải thích cặn kẽ về các tác dụng bất lợi cũng như cách sử dụng thể hang nhân tạo sau khi cấy ghép.
 • Quá trình phẫu thuật có thể kéo dài từ 30 – 45 phút, và khách hàng sẽ xuất viện ngay trong vòng 48 giờ theo dõi sau phẫu thuật. Trong 7 ngày tiếp theo, điều dưỡng có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ chăm sóc vết thương và thay băng đều đặng đến khi vết thương lành hoàn toàn. Trong thời gian này tình trạng sức khỏe và tình trạng vết thương được báo cáo liên tục đến bác sĩ và chuyên gia.
 • Sau 6 tuần tái khám, khách hàng sẽ bắt đầu sử dụng “vũ khí mới” và hầu hết khách hàng đều cảm thấy không thể tin được với “vũ khí mới” này. Thật vậy, theo thông kê từ Coloplast Mỹ, có đến 100% khách hàng hài lòng sau khi làm phẫu thuật. Trong đó mức độ hài lòng được xét về độ cong, sự cương cứn, sự tiện dụng, hoạt động tình dục …(mỗi chỉ tiêu đánh giá đều đạt một mức độ hài lòng nhất định).

Rủi ro, biến chứng và tác dụng bất lợi như thế nào ?

 • Việc cấy ghép có thể thể hang nhân tạo có thể làm ngắn, cong hoặc tạo sẹo.
 • Một số tác dụng bất lợi có thể xảy ra nếu nhiễm trùng như lâu lành, sưng, phù, sốt … vì vậy khách hàng và điều dưỡng cần phải liên tục báo cáo về tình trạng vết thương cho bác sĩ và chuyên gia.

Cảm giác và khả năng hoạt động tình dục như thế nào ?

 • Cảm giác về hình dạng dương vật sẽ không thay đổi sau khi đặt thể hang nhân tạo (chiều dài có thể ngắn lại từ 0,5-1cm so với độ cương cứng tối đa đã từng có).
 • Cảm giác về độ cương cứng là độ cương cứng tốt nhất chưa từng có.
 • Cảm giác hưng phấn, sung sướng, cực khoái, sự xuất tinh đều chân thực như trước.
 • Khả năng hoạt động tình dục tốt hơn rất nhiều do dương vật vẫn sẽ tiếp tục cương cứng cho đến khi bấm vào nút xả nằm trong bìu.
 • Sự tự tin và phong độ đàn ông được nâng lên cao nhất khi khách hàng trở nên thuần thục.

 

Thời hạn sử dụng sau khi cấy ghép là bao lâu ?

 • Thể hang nhân tạo của Colopalst có thể là một cấy ghép rất dài nhưng không hẳn là cấy ghép trọn đời.
 • Các nguy cơ hình thành mô sẹo, thiết bị bị hư hỏng hoặc rò rỉ là rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra làm giảm thời gian cấy ghép.
 • Theo khuyến cáo của Coloplast, bác sĩ và khách hàng nên xem đây là một cấy ghép có thời hạn 10 – 15 năm. Đa phần khách hàng đều sử dụng hơn 10 năm.

Tôi cần chuẩn bị gì trước và sau khi phẫu thuật ?

Tham khảo thêm thông tin từ:

Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Công ty TNHH Toàn Ánh

VPĐD: 82 Đường số 7, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

Đ/c: 162 Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: 028 377 555 69

Điện thoại di động: 0903 700 075 

Email: binh@toananhcompany.com

 • Online: 1
 • Ngày: 382
 • Tuần: 2422
 • Tháng: 13848
 • Tổng: 985518